วันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2566 โรงเรียนบ้านสันทราย(ราษฎร์สามัคคี) ท่านผู้อำนวยการโรงเรียนนางไพรศรี สุริยวงศ์ และรองผู้อำนวยการโรงเรียน นางสาวกมลลักษณ์ จันทร์หลวง มอบหมายให้คณะครูคัดกรองนักเรียนในชั้นเรียนของตนเพื่อสำรวจสายตานักเรียนในโครงการแว่นสายตาสภากาชาดไทย เพื่อเด็กนักเรียนในชนบท และส่งต่อให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นกับนักเรียนที่พบปัญหาต่อไป