วัน พฤหัสบดี ที่ 13 กรกฎาคม 2566 โรงเรียนบ้านสันทราย(ราษฎร์สามัคคี) ท่านผู้อำนวยการโรงเรียนนางไพรศรี สุริยวงศ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียน นางสาวกมลลักษณ์ จันทร์หลวง และคณะครูโรงเรียนบ้านสันทราย(ราษฎร์สามัคคี) จัดกิจกรรมค่ายเสริมสร้างโลกแห่งการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 กิจกรรมวิชาการปีการศึกษา 2566 ให้กับนักเรียน

โดยการจัดค่ายในครั้งนี้ประกอบด้วย 4 กิจกรรมฐานการเรียนรู้ ได้แก่

ฐานที่ 1 กิจกรรม Coding ขั้นพื้นฐาน ก้าวสู่สังคมยุคดิจิทัล

ฐานที่ 2 กิจกรรม ศิลปะ ใส่สี สานใจสร้างจินตนาการ

ฐานที่ 3 กิจกรรม I love English

ฐานที่ 4 กิจกรรม สิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

มีวัตถุประสงค์

1. เพื่อส่งเสริมทักษะด้านการเรียนรู้และนวัตกรรม ในศตวรรษที่ 21

2. เพื่อให้นักเรียน มีความรู้ความเข้าใจในเรื่อง Coding ขั้นพื้นฐาน ก้าว

สู่สังคมยุคดิจิทัล

3. เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนใน

ระดับประถมศึกษา ให้มีความสามารถตามเกณฑ์ที่สถานศึกษากำหนด

4. เพื่อส่งเสริมผู้เรียนให้เกิดทักษะในศาสตร์ศิลปะสู่การนำไปใช้ใน

ชีวิตประจำวัน

5. เพื่อส่งเสริมปลูกฝังให้นักเรียนอนุรักษ์และใช้ทรัพยากรธรรมชาติและ

สิ่งแวดล้อมทั้งในและนอกสถานศึกษาอย่างยั่งยืน

6. เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนมีความสามารถในการสื่อสารและการทำงาน

ประสานงานร่วมกันได้