วันพุธ ที่ 5 กรกฎาคม 2566 โรงเรียนบ้านสันทราย(ราษฎร์สามัคคี) นำโดยท่านผู้อำนวยการโรงเรียนนางไพรศรี สุริยวงศ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียน นางสาวกมลลักษณ์ จันทร์หลวง คณะครู และกองลูกเสือสามัญโรงเรียนบ้านสันทราย(ราษฎร์สามัคคี) เข้าร่วมพิธีถวายราชสดุดี กิจกรรมทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามของลูกเสือ ณ โรงเรียนบ้านน้ำจำ ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เนื่องในวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ โดยหลังจากร่วมกิจกรรมทางกองลูกเสือสามัญได้ทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์อีกด้วย